Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng trở lại

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc tăng trở lại


Liên tục giảm trong những tháng đầu năm, xuất khẩu tôm sang Trung Quốc trong tháng 8 đạt 51,4 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), 8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm sang thị trường này đạt 336,5 triệu USD, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là mức tăng trở lại của 3 tháng gần đây, trong khi trước đó xuất khẩu liên tục giảm. 

Việc Trung Quốc siết chặt thương mại đường biên mậu và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt khiến tôm xuất sang thị trường này những tháng đầu năm bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, những tháng cuối năm Trung Quốc đang tăng mua để phục vụ nhu cầu thị trường nội địa và các sản phẩm chế biến cho dịp Tết Nguyên đán 2020.

VASEP dự báo tôm Việt xuất sang Trung Quốc sẽ duy trì đà tăng trưởng dương. Doanh nghiệp cần chủ động cập nhật các yêu cầu, quy định mới của Trung Quốc và có sự điều chỉnh phù hợp để duy trì xuất khẩu sang thị trường này.

Theo số liệu của Hải quan Trung Quốc, tám tháng đầu năm, Trung Quốc nhập 378.000 tấn tôm nước ấm đông lạnh, trị giá 2,29 tỷ USD, tăng 234% về khối lượng và 185% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Bạn cần hỗ trợ?
0919 055 955
Liên hệ
Hỗ trợ